ระเบิดเถิดเทิง

ช่วงนี้ไม่รู้เป็นอะไร ชอบย้อนไปดูรายการเก่าๆจัง รู้สึกเบื่อรายการใหม่ๆด้วยละมั้ง แต่มีรายการนึงที่ติดตาตรึงใจผมมาตั้งแต่เด็กแล้วล่ะ นั่นคือรายการ “ระเบิดเถิดเทิง” นั่นเองงง…

ผมก็ไม่รู้จะเรียกว่ารายการ ซิทคอม ละคร เกมโชว์ ดี เพราะมันอยู่ในนี้หมดเลยอะ 5555 เรียกว่าเป็นซิทคอมผสมเกมโชว์ดีกว่า ซิทคอมนี่เมนหลัก แต่เกมโชว์นี่ของแถม อิอิ

จากที่อ่านใน wikipedia ถือว่าเป็นซิทคอมรายการแรกๆของเมืองไทยด้วยล่ะ แต่ก็มีเกมโชว์ตอนท้ายเพื่อความสนุกสนาน ซึ่งผมชอบช่วงเกมตอนหลังมากกว่านะ 5555 (แต่ผมว่าที่มีช่วงเกมเพราะยุคนั้น เกมโชว์ต้องมีแผ่นป้ายเลย ใครไม่มีก็คงเลยกระมัง แถมทำให้รายการมีรายได้มากมายด้วย อิอิ …ก็สปอนเซอร์มาขอโฆษณาลงบนแผ่นป้ายไง รายการมันไม่ได้ทำฟรีๆกันหรอก มันมีต้นทุน)

แต่ไม่น่าเชื่อว่า “ระเบิดเถิดเทิง” ซึ่งปัจจุบันก็เปลี่ยนมาเป็น “ระเบิดเที่ยวแถวตรง” (จริงๆ เปลี่ยนมาหลายรอบ จำไม่ได้ 555) เพื่อให้เข้ากับคอนเซปของซิทคอมที่นำเสนอไป อยู่ยั่งยืนยงได้ซะขนาดนี้ เทปแรกออกวันที่ 7 มกราคม 2539 (จาก wiki อีกนั่นแหละ) ตอนนี้ปี 2556 ก็….17 ปี เข้าไปแล้ววววว อู้ววว แต่ที่อยู่มาได้ก็มีการปรับทั้งซิทคอมและเกมโชว์อยู่บ่อยครั้งนะ (แบบเดิมคงกลัวคนจะเบื่อ)

สิ่งที่อยากจะบ่น คือ ช่วงเกมโชว์ (ซึ่งชอบสุดๆ 5555555) ว่าในช่วงเกมโชว์ที่ยังเป็นแบบวิดีโอที่ผมแปะไว้ด้านบนบทความ ผมว่าเป็นรูปแบบที่เรียบง่ายแต่ก็สนุกดีนะครับ เพราะเห็นเปลี่ยนมาหลายแบบอยู่นะ แต่ท้ายสุดก็มาลงเอยด้วยรูปแบบเกมนี้ใน “ระเบิดเที่ยงแถวตรง” นะเออ

image

รูปแบบของเกมก็คือ ตอนแรกช่วง “วางระเบิด” ก็คือให้แต่ละคนในรายการเลือกว่าจะได้ระเบิดกี่ลูก จำนวนระเบิดนี่แหละ คือ แผ่นป้ายที่จะมีหน้าคนนั้นในช่วงถัดไป ส่วนอีกช่วงก็คือ “ถอดสลักระเบิด” ช่วงนี้แหละที่จะมาเปิดแผ่นป้ายลุ้นว่าใครจะต้องเข้าโดมระเบิดที่มีอยู่ 5 สลัก ซึ่งถ้าใครมีแผ่นป้ายเยอะก็ซวยไป

เป็นอีกรายการที่แสนเรียบง่าย และคงจะไม่ลืมเลือนนนนนน อิอิ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *